โรงแรมที่พักราคาโปรโมชั่นใน ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี

ที่พักแนะนำในหัวหิน
โรงแรมที่พักราคาโปรโมชั่นใน ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี
ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

รีวิว พาเที่ยว Camel Republic Cha-Am สวนสัตว์ผสมสวนสนุก ในบรรยากาศแบบโมร็อคโก

<< Review Camel Republic Cha-Am >>

คาเมล รีพับบลิก ชะอำ แหล่งท่องเที่ยวสีสันต์สดใสสไตล์โมร็อคโก ที่ถือว่าน่าแวะเป็นอย่างมาก หากใครเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ ชะอำ หัวหิน ก็จะเห็นกลุ่มอาคารสีส้มๆ สดใส สะดุดตาอยู่ริมถนนเพชรเกษม ช่วงเลยซานโตรินี มานิดนึง ก่อนถึงสวิสชีพฟาร์ม

หลังจากจอดรถเรียบร้อยแล้วก็ซื้อตั๋วเข้าไปด้านในกันก่อนครับ
ค่าตั๋วคนไทย 80
ต่างชาติ 150
เด็กสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี


คาเมลรีพับบลิค (Camel Republic) ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 35 ไร่ ด้วยมูลค่าโครงการกว่า 400 ล้านบาท ต้องบอกเลยว่าด้วยราคาตั๋วเท่านี้คุ้มค่าจริงๆ กับการได้เข้าไปเยี่ยมชมด้านในที่ได้ถูกแบ่งโซนออกเป็น 4 โซน อาทิ โซนเครื่องเล่น โซนสวนสัตว์ โซนร้านอาหาร โซนของฝากของชำร่วยมุมมหาชน มาถึงแล้วต้องถ่ายบ้าง
แต่ขอบอกเลยครับว่า หาโอกาสถ่ายมุมนี้แบบไร้คนยากมากๆๆๆ

ซื้อตั๋วแล้วเดินเข้ามาด้านใน จะเจอกำแพงกั้นไว้แบบนี้ก่อนชั้นนึง


ผ่านกำแพงเข้ามา ก็จะเจอบรรยากาศประมาณนี้ครับ
ทางซ้ายมือจะเป็นโซนสวนสัตว์ มีอูฐ แพะ ยีราฟ อัลปาก้า ฟลามิงโก้ และ นกสายพันธ์ต่างๆ
ทางขวาและด้านหน้าจะเป็นโซนเครื่องเล่น รวมถึงร้านอาหาร และ ร้านขายของฝากก่อนจะเข้าไปดูด้านในกัน ผมขอชมเชยสถานที่นิดนึงนะครับ เพราะว่าการออกแบบ เค้าคำนึงถึงคนใช้รถเข็นด้วยนะครับ ดูจากที่ผมพาลูกเล็กไปเที่ยวด้วยรถเข็น ไม่ต้องยกรถเข็นขึ้น-ลง บันได เลยครับ เพราะว่าเค้าจะมีทางลาดไว้ให้เข็นรถทุกที่คู่กับบันได ... ปรบมือรัวๆๆๆๆ


เข้ามาดูตามโซนต่างๆ กันเลยดีกว่าครับ เริ่มจาก..โซนเครื่องเล่น
ที่คาเมลรีพับบลิกเค้ามีเครื่องเล่นอยู่พอสมควรเลยครับ แต่ว่าเครื่องเล่นแต่ละอย่างจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ตามนี้เลยครับ


ลองเดินดูเครื่องเล่นบางส่วนที่เป็นไฮไลท์ละกันครับ
ฟลายอิ้ง มาคอร์ เครื่องเล่นนวัตกรรมใหม่จากประเทศเยอรมนี มีที่แรกในไทยและที่เดียวในเอเชีย
แวะเก็บภาพคู่กับพี่ซุปเปอร์แมน หลังจากเล่นฟลายอิ้งมาคอร์เสร็จEagle Zipline เครื่องทันสมัยจากอเมริกา และ มีที่นี่ที่เดียว ลักษณะการเล่นก็จะเป็นที่นั่งแบบ 2 ที่นั่ง ดิ่งทยานลงมาจากความสูง 30 เมตร คล้ายกับ นกอินทรีย์กำลังโฉบลงมาล่าเหยื่อ

มิดิแด๊นซ์ 360 องศา อันนี้ขอบายล่ะครับ เพราะว่าขึ้นไปหมุนติ้วๆ แบบ 360 องศา กลางอากาศนานๆ พาลจะอาเจียรDrop Twist อันนี้ไม่ออกแนวเวียนหัว แต่จะเน้นความกล้ามากกว่า


มีซุ้มเครื่องเล่นอีกบางส่วนในนี้


Zero Gravity อันนี้จะเป็นเครื่องเล่นออกแนวเวียนหัวอีกตัว เพราะว่าเมื่อคุณเข้าไปด้านใน คุณจะกลายเป็นคล้ายๆ เศษผงเล็ก ที่ถูกพลัดปลิว ลอยละลิ่ว อยู่ในสภาพแบบไร้น้ำหนัก เอ้า.. ลองไปเล่นกันดูครับ


โรงหนัง 4D 
อันนี้บ่องตงครับว่าเห็นเค้าเล่นแล้ว สะพรึงเลย ขนาดวัยรุ่นยังร้อง ม่ายหวาย ม่ายหวาย แล้วอาแปะ อย่างผม คงต้องรู้ตัวดี ว่าไม่ควรแตะ


สกาย ฟลาย เครื่องเล่นที่จะพาคุณลอยละลองอยู่กลางอากาศด้วยพัดลมขนาดใหญ่ อันนี้น่าสนุกครับ ใครชอบอะไรที่เล้าใจ ลองดูละกันครับ แต่ว่าเครื่องเล่นนี้ตั้งอยู่ด้านนอกตรงบริเวณลานจอดรถ

ดูโซนเครื่องเล่นกันพอหอมปากหอมคอ ก็แวะไปเยี่ยมสัตว์ต่างๆ กันบ้างครับโซนสวนสัตว์

สำหรับโซนสวนสัตว์ จะไม่ได้ใหญ่มากมายนักนะครับ สัตว์ต่างๆ ก็มีให้ชมแค่จำนวนไม่มากเท่าไหร่ คงไม่ได้เน้นความอลังการ ในส่วนนี้ แต่ก็แค่มีให้พอได้เพลิดเพลินน่ะครับ 

สัตว์ไฮไลท์ของที่นี่ดูจากชื่อแล้วก็ต้องเป็นเจ้าอูฐเนี่ยแหละครับ เห็นว่าหลังวันที่ 19 กค 58 เค้าจะเพิ่มกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ขี่อูฐเที่ยวกันด้วยนะครับ ยังไงใครไปเที่ยวหลังจากนั้นก็ลองดูละกันครับ 

ถัดมาเป็น เจ้าแพะแองโกร่า เป็นแพะที่มีลักษณะรูปร่างขนาดเล็ก มีต้นกำเนิดจากประเทศตุรกี และ อาเจนติน่า มีความสูงจากหัวไหล่ประมาณ 50-60 เซนติเมตร มีขนค่อนข้างยาวเมื่อเทียบกับพันธุ์อื่นๆ เส้นขนเป็นปุย ละเอียดอ่อนนุ่มในต่างประเทศจึงนิยมเลี้ยงเพื่อเป็นแพะขน หัวมีลักษณะแบน ดั้งจมูกลาดตรง มีเขาเอนไปด้านหลัง หูตก มีเครา แต่ไม่มีติ่งใต้คอ น้ำหนักตัวในเพศผู้เฉลี่ย อยู่ที่ 35-55 กิโลกรัม จากการที่เป็นแพะที่มีขนยาว หากเลี้ยงในเขตที่มีอากาศร้อนมาก แพะจะเครียดจากความร้อน ขนพันกันทำให้สกปรกง่ายจึงต้องตัดขนปีละ 2 ครั้ง ซึ่งในแต่ละปี แพะแองโกร่า สามารถให้ขนได้มากถึง 5 กิโลกรัมต่อปี

ให้อาหารยีราฟ


Love Bird แอบจู๋จี๋กันอยู่ในโซนกรงนกหากเดินจนหิวก็แวะที่โซนร้านอาหารกันต่อเลยครับ
ทานอาหารเสร็จแล้วก็เดินเล่นกัน ถ่ายรูปสวยๆ ตามมุมต่างๆ
ก่อนออกก็แวะดูของฝากกันก่อน ที่โซนของฝาก ของชำร่วย

เป็นไงกันบ้างครับ สำหรับการเที่ยวชมบรรยากาศภายใน คาเมลรีพับบลิค กับค่าตั๋วเท่านี้ผมว่าคุ้มนะครับ ถ้าไม่นับพวกเครื่องเล่น ที่ถือว่าเป็นทางเลือกเฉพาะบุคคล ซึ่งใครอยากเล่นก็เสียเงินเพิ่มเอา แต่ถ้าไม่อยากเล่นก็จบแค่ค่าเข้าคนละ 80 บาท เท่านั้นน่ะครับ

วันและเวลาเปิดทำการ

เปิดบริการ
วันจันทร์ - วันศุกร์
10.00 - 18.00 น.

วันเสาร์ - วันอาทิตย์
และ วันหยุดนักขัตฤกษ์
9.00 - 18.30 น.
สรุปความคิดเห็นเกี่ยว คาเมลรีพับบลิค
  1. การตกแต่งสวย เหมาะแก่การมาเดินเที่ยว มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่น เพลินๆ ใช้เวลา ซัก 2-3 ชั่วโมง
  2. สัตว์เลี้ยงมีไม่มาก แต่ก็ถือว่าสร้างความเพลิดเพลินได้พอสมควร เด็กเล็กๆ จะชอบมาก
  3. ที่ตั้งดีอยู่ริมถนนเพชรเกษม สามารถแวะเที่ยวก่อนเข้าตัวเมืองชะอำ หัวหินได้
  4. ค่าเข้าไม่แพงมาก ไม่ต้องตัดสินใจเยอะ เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆ
  5. เครื่องเล่นดูทันสมัย มีให้เล่นพอสมควร


แผนที่ คาเมลรีพับบลิค ชะอำ
พิกัด GPS 12.823936,99.938784

ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ


บทความที่ได้รับความนิยม