โรงแรมที่พักราคาโปรโมชั่นใน ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี

ที่พักแนะนำในหัวหิน
โรงแรมที่พักราคาโปรโมชั่นใน ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี
ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

รีวิว อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ทสุดหรูริมหาดหัวหิน สถาปัตยกรรมเรียบหรู การบริการดีเยี่ยม

<< Review Intercontinental Hua hin Resort>>

อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ที่พักหรูหรา 5 ดาว ในหัวหิน
คุณสมบัติเพียบพร้อมสมกับเป็นโรงแรมในฝันของใครหลายๆ คน

ทั้งด้านการตกแต่ง บรรยากาศภายในห้องพัก ภายนอกห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และที่สำคัญการบริการก็ถือเป็นสิ่งที่น่าประทับอันดับต้นๆ เลยล่ะครับ พนักงานให้บริการดี ทักทาย สวัสดี ยิ้มแย้ม ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นตลอดระยะเวลาการเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้เริ่มตั้งแต่จอดรถบริเวณด้านหน้ารีสอร์ท เพื่อนำสัมภาระลง
ก็สัมผัสได้ถึงการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวังฤดูร้อน หรือ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บอกความเป็นตัวตนของเมืองหัวหินได้อย่างชัดเจนมากๆบริเวณล็อบบี้ขนาดไม่กว้างเท่าไหร่ แต่ทางโรงแรมจะมีสถานที่ต้อนรับอยู่ภายนอกล็อบบี้ ช่วยทำให้ไม่ต้องยืนรอเช็คอินน์ภายในล็อบบี้ทั้งหมด
เดินทางมาถึงก็มีฟรุ๊ตพันช์มาเสิร์ฟพร้อมผ้าเย็น ช่วยให้สดชื่นขึ้นเยอะเลย
หลังจากผ่านขั้นตอนเช็คอินน์ที่รวดเร็วแล้ว ก็เดินเข้ามาด้านใน สังเกตุว่าต้นไม้ที่ปลูกอยู่สองข้างทางโน้มเข้าหากันลักษณะคล้ายอุโมงค์ธรรมชาติ ดูแล้วสวยงาม
สังเกตุจากทางเชื่อมต่อระหว่างอาคาร ทำเป็นระเบียงทาสีขาวๆ แบบนี้ ดูแล้วคล้ายๆ กับที่พระราชวังมฤคทายวัน ยังไงยังงั้นเลยล่ะครับ


ห้องพัก

เรามาทำความรู้จักประเภทห้องพักของ อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท กันซักหน่อยละกันนะครับ เวลาที่จะจองเพื่อเข้าพักที่นี่จะได้เลือกได้ถูกตามที่ต้องการ จะได้ช่วยให้การพักผ่อนที่นี่มีความสุขมากยิ่งขึ้น เพราะว่าตอนที่ผมจะเข้าพักที่นี่ก็แอบงงอยู่พอสมควรเลยครับ ว่าห้องไหน อะไรยังไง

ห้องพักที่อินเตอร์คอนติเนนตัล แบ่งออกเป็น 9 ประเภทหลักๆ ดังนี้
 1. Grande Deluxe
 2. Premier Room
 3. Premier Pool Terrace
 4. Club Premier Room
 5. Club Premier Pool Terrace
 6. Deluxe Suite
 7. Premier Suite
 8. Club Premier Suite
 9. La Residence Royale Hua Hin


จากตัวอาคารด้านหน้า ที่ตั้งอยู่ติดกับถนน จะเป็นห้องพักประเภท Grand Deluxe
ซึ่งเป็นห้องประเภทเริ่มต้นของทางโรงแรมเดินเข้ามาด้านใน จะเป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีทั้งหมด 4 อาคารด้วยกัน ซึ่งชั้นบนจะเป็นห้อง Premier Room, Club Premier Room, Premier Suite


ห้อง Premier จะตั้งอยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำใหญ่ของโรงแรม และ หันหน้าออกไปทางทะเล ทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน โดยที่ลักษณะของอาคารจะสร้างเยื้องกัน ทำให้ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทั้งหมดPremier Pool Terrace

ส่วนห้องประเภท Premier Pool Terrace และ Club Premier Pool Terrace จะอยู่ที่อาคาร 3 ชั้นนี้เหมือนกัน แต่จะอยู่ชั้นล่างสุด ซึ่งจะมีระเบียงยื่นออกมา ที่สระว่ายน้ำด้านหลังห้อง ส่วนสระว่ายน้ำนี้จะแชร์กันทั้งหมด 5 ห้อง ที่อยู่ในอาคารเดียวกัน
(ภาพประกอบยืมมาจากเว็บของทางโรงแรมน่ะครับ เพราะว่าห้องประเภท Premier Pool Terrace จะค่อนข้ง Private มากๆ เค้าจะมีต้นไม้สูงกั้นไว้ น่ะครับ ทำให้ไม่อยากเอากล้องไปส่องเค้า เพราะนึกถึงตัวเองคงเซ็งน่ะครับ อุตส่าห์อยากอยู่แบบ private ดันมีคนเอากล้องมาแอบบส่อง)
ถ้ายืนที่ตรงบริเวณปลายสุดของโรงแรมตรงที่ติดหาด มองย้อนกลับไป จะเห็นอาคารตรงกลาง นั่นคืออาคารห้อง Grande Deluxe และ มีล็อบบี้อยู่ชั้นล่าง

ส่วนอาคาร 3 ชั้น จะเรียงอยู่ทางด้านซ้ายและขวาของสระว่ายน้ำ มีทั้งหมด 4 อาคาร ซึ่งเป็นห้องประเภท Premier


La Residence Royale Hua Hin

ห้องพักประเภทนี้มีห้องเดียว อืม อย่าเรียกว่าห้องเลยละกันครับ อันนี้ต้องเรียกว่าเป็นหลังจะดีกว่า เพราะว่าเป็นหลังเดี่ยวมีสองชั้น พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ตั้งอยู่บริเวณริมหาดเลยครับ ราคาก็หลักแสนครับ แต่ดาราชอบไปพักกันนะครับคราวนี้กลับมาดูห้องพักที่พวกเราพักกันดีกว่าครับ เข้าไปดูภายในกัน

ห้องที่พวกเราพักเป็นห้องประเภท Premier Room เป็นเตียงแบบ King Size ซึ่งปกติที่รีสอร์ท จะมีเตียง 2 แบบให้ในห้องทุกประเภทครับ คือ King Size ซึ่งเป็นเตียงใหญ่เตียงเดียว กับ เตียงแบบ Twin Bed ซึ่งเป็นเตียงขนาดกลางๆ 2 เตียงเข้ามาด้านในก็จะเจอแผงไม้แกะสลักแบบนี้ กั้นไว้ระหว่าง ส่วนของเตียงนอน และ ห้องน้ำ

มี Welcome Fruit วางไว้ให้

ส่วนอันนี้เป็นอะไรเดี๋ยวตามไปดูเฉลยกันทีหลังละกันนะครับ


ภายในห้องพักออกแบบให้เพดานยกสูง ทำให้รู้สึกโปร่ง
แต่เพดานยกสูงแบบนี้จะมีแค่เฉพาะห้องชั้น 3 นะครับ ส่วนห้องชั้นล่างจะไม่มี

เตียงหนานุ่ม หมอนขนเป็ดใบใหญ่นอนสบายมากๆ
ส่วนลวดลายฉลุบนหัวเตียงนั่น เป็นลวดลายเดียวกับที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
เข้าไปดูส่วนของห้องน้ำกันบ้าง


มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ นอนแช่น้ำอุ่นสบายตัวมากๆ

ห้องน้ำปกติจะเปิดเชื่อมกับส่วนของห้องนอน แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถเลื่อนฉากกระจกมากันเอาไว้ได้ห้องอาบน้ำ กับ ห้องส้วมแยกกัน
ของใช้ต่างๆ พวกแปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี เข็มด้ายกระดุม สำลี ไม้แคะหู
น้ำเปล่าฟรีให้ 2 ขวด ส่วนของใช้อื่นๆ ก็ต้องเป็นของ L'occitaneภาพที่ใช้ตกแต่งภายในห้องพัก ยังเป็นภาพตามมุมต่างๆ ของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เลยครับ

โทรศัพท์ภายในห้องพัก ใช้ของ Cisco เลยทีเดียว ไฮโซ จริงๆ
เครื่องเสียง Bose พร้อมแท่นวาง ipod 
โอ้ว ฟังแล้วมีความสุขเหลือเกิน

ตู้เสื้อผ้ามีเตารีด เสื้อคลุมอาบน้ำ ไม้แขวนเสื้อ ตู้นิรภัย ตะกร้าใส่ผ้า และ รองเท้าแตะเนื่องจากเรามีเด็กเล็กไปด้วยทาง รีสอร์ทเลยเตรียมเตียงนอนสำหรับเด็ก และ ครีมอาบน้ำ ยาสระผม แถมมีเป็ดน้อยสีเหลืองให้เด็กไว้เล่นตอนอาบน้ำอีกด้วย


บริเวณระเบียงด้านหลังมี Day bed ขนาดใหญ่ และ โต๊ะเก้าอี้ให้ ส่วนวิวจากระเบียง ก็มองเห็นสระว่ายน้ำและทะเลได้อย่างชัดเจน


สระว่ายน้ำ

มองจากระเบียงลงมาเห็นสระว่ายน้ำสีฟ้าใสก็อดใจไม่ได้ที่ต้องลงมาเล่นซะเลย
สระว่ายน้ำขนาดใหญ่แบ่งสัดส่วนกระจายออกไปให้ลูกค้าได้เลือกหามุมพักผ่อนเป็นส่วนตัว
บริเวณนี้ถือเป็นไฮไลท์อีกอย่างของสระว่ายน้ำที่นี่
เพราะเค้าจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน
ทางขวามือจะเป็นน้ำร้อนทาง ตรงกลางในกรอบสี่เหลี่ยมจะเป็นน้ำอุ่นมีจาคูซซี่ด้วย ส่วนซ้ายมือจะเป็นน้ำเย็นเจี๊ยบ ซึ่งตามหลักถือว่าเป็นการแช่เพื่อสุขภาพ
 จาคูซซี่จากบ่อน้ำอุ่น

การเแช่น้ำร้อนที่อุณหภูมิประมาณ 37-42 องศาเซลเซียส จะทำให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้ร่างกายตื่นตัว แต่ไม่ควรแช่เกิน 15 นาที เพราะทำให้ผิวแห้ง และ หน้ามืด

การแช่น้ำอุ่นที่อุณหภูมิ 27 - 37 องศาเซลเซียส จะช่วยให้ผิวขับของเสียที่คั่งค้างออกมาได้มากขึ้น ทำให้รู้สึกสบายตัว ช่วยลดอาการบวม เส้นเลือดขอด ช่วยกระตุ้นการไหลของเลือด และ ช่วยลดความเครียดได้

การอาบน้ำเย็นควรอาบที่อุณหภูมิต่ำกว่า 27 องศาเซลเซียส ในช่วงแรกที่อาบน้ำเย็นจะรู้สึกหนาวจนขนลุก แต่กลับช่วยทำให้กล้ามเนื้อตื่นตัวได้ดีทีเพราะเลือดจะมาเลี้ยงผิวหนังได้มากขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อตื่นตัวก็ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น ขณะเดียวกัน งานวิจัยในต่างประเทศยังพบว่า การอาบน้ำเย็นจะช่วยลดความรู้สึกซึมเศร้า อาการหดหู่ได้ด้วย นอกจากนี้หลังอาบน้ำเย็นแล้วควรทาครีมบำรุงผิวเพื่อป้องกันผิวแห้งแตก เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวสุขภาพดีและที่ชอบมากๆ ก็คือสระว่ายน้ำแห่งนี้มี บริเวณน้ำตื้นให้เด็กได้เล่นกว้างมากๆ ไม่ใช่แช่อยู่ในแอ่งเล็กๆ อย่างเดียว เด็กสามารถเดินเล่น ในน้ำได้มากขึ้น


บาร์ริมสระว่ายน้ำ มีบริการเสิร์ฟอาหารเบาๆ และ เครื่องดื่ม
เตียงนอนผ้าใบ สำหรับนอนพักผ่อนริมสระที่โต๊ะวางของข้างๆ เตียงผ้าใบ จะมีปุ่มกดเพื่อเรียกพนักงาน หากต้องการความช่วยเหลือต่างๆ


พอลงไปนอนพักปุ๊บ ก็มีพนักงาน นำน้ำขวดกับผ้าเย็น รวมถึงผลไม้มาเสิร์ฟให้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สุดยอดของการบริการจริงๆ

เดินไปจนสุดด้านหลังของตัวรีสอร์ท จะติดกับหาดหัวหิน
อาหารเช้า และ ร้านอาหารภายในรีสอร์ท

ตื่นมาตอนเช้ามีหนังสือพิมพ์มาแขวนไว้ให้อ่านในยามเช้าก่อนไปทานอาหารเช้า ลองแวะมาเดินเล่นเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ริมหาดกันก่อนช่วงเช้าประมาณ 6.30 น. จะมีพระเดินบิณฑบาตร ซึ่งทางรีสอร์ทได้จัดเตรียมกระเช้าไว้สำหรับให้ลูกค้านำมาตักบาตรด้วยล่ะครับหาดทรายที่บริเวณด้านหลังอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน ดูเหมือนเค้าจะนำทรายมาเทเพิ่ม ซึ่งเป็นเนื้อทรายที่ละเอียดและขาวมากกว่า ทรายที่อยู่บนหาดเดิม

ในทุกเช้าทางรีสอร์ท จะมาปรับหน้าทรายให้เป็นลักษณะแตกต่าง จากหาดทรายตรงบริเวณอื่นๆ ของหาด

เดินมาทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหารสำหรับรายการอาหารเช้า ส่วนตัวคิดว่ามีให้เลือกหลากหลายพอสมควรนะครับ
แต่บางคนก็ว่าน้อยไป อันนี้ผมว่าตัดสินลำบาก เพราะว่าความพอใจของแต่ละคนต่างกันบางคนต้องการมากกว่านี้น่ะครับ แต่สำหรับผมและครอบครัวถือว่าเพียงพอละครับห้องอาหารภิรมย์
ทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารภิรมย์ ลองมาดูหน้าตาอาหารบางส่วนละกันนะครับ แต่คิดว่าอาหารเค้าคงมีการสับเปลี่ยนไปบ้าง คงไม่ได้ซ้ำกันทุกวันนะครับ เพราะฉะนั้นหน้าตาอาหารที่เห็นก็เพื่อเป็นไอเดียน่ะครับ ได้เห็นความหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง กับข้าว ก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง ครัวซอง


ก่อนทานอาหารขอนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ซักพักเมนูนี้ไม่เคยพลาดเลยครับสำหรับ Egg Benedict
แต่ละโรงแรมจะทำได้อร่อยไม่เหมือนกัน บางทีก็ธรรมดา แต่ Egg Benedict ที่นี่อร่อยมากๆ ครับ


ผักสดมากๆ

สำหรับห้องอาหารที่ใช้ทานอาหารเช้าก็เป็นห้องภิรมย์ ซึ่งเป็นร้านอาหารไทย และ Filicita ซึ่งเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน แต่ในช่วงเช้าจะเปิดให้เป็นซุ้มทานอาหารเช้า เพราะว่าร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 12.00 - 15.30 น. (เสาร์และอาทิตย์เท่านั้น) ส่วนกลางคืนจะเปิด 18.30 - 22.30 น. ทุกวัน

ห้องอาหาร Azure

ห้องอาหาร Azure ตั้งอยู่บริเวณริมสระว่ายน้ำใหญ่ และ อยู่บริเวณหน้าหาด อาหารแนะนำของที่นี่ก็จะเป็นเมนูอาหารทะเลสดๆ
เวลาเปิดให้บริการ
อาหารกลางวัน 12.00 - 15.30 น.
อาหารค่ำ 18.30 - 22.30 น.

ทุกวันจันทร์ มีโปรโมชั่น ALL YOU CAN EAT หัวละ 1,299 บาท ต่อคน เฉพาะมื้อค่ำ
ลีลาบาร์

หรือในยามค่ำคืนอาจจะมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ฟังเพลงสบายๆ ที่ ลีลาบาร์
เปิดให้บริการ 11.00 - 23.00 น.
ทุกวันจันทร์ - เสาร์ : AFTERNOON TEA เวลา 15.00 - 17.00 น.Club สำหรับสมาชิกที่ซื้อเป็นแพ็คเกจ เพื่อใช้บริการKids' Club

เนื่องจากทริปของเราเป็นทริปแบบครอบครัว และมีเด็กเล็กไปด้วย
เรื่อง Kids' Club จึงเป็นเรื่องที่พวกเราให้ความสำคัญเช่นกัน
Kids' Club ที่นี่จะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็น indoor และ ส่วนที่เป็น outdoor

ภายในมีของเล่นให้พอสมควร และ ดูสะอาดดีครับส่วนภายนอกจะเป็นลานน้ำพุ และ มีเครื่องกระโดด Trampoline สำหรับเด็กที่โตหน่อย ดูแล้วสนุกสนานกันมากๆ เลย บรรยากาศโดยรอบ

ภายในรีสอร์ท มีพื้นที่เป็นสนามหญ้าให้เด็กๆ วิ่งเล่นได้อีก นอกเหนือจากกิจกรรมที่ kid's club และ สระว่ายน้ำ แต่จริงๆ แล้วเด็กจะชอบไปวิ่งที่ชายหาดมากที่สุดแล้วล่ะครับ


 เดินดูรอบๆ บริเวณรีสอร์ท ก็มาสะดุดตรงแปลงผักปลอดสารพิษเล็กๆ ตรงนี้
ไม่แน่ใจว่าเป็นแปลงผักที่ปลูกไว้ใช้ในรีสอร์ท หรือ ว่าเอาไว้ทำอะไรเหมือนกันนะครับ
รูปเหล่าบรรดาคนดังทั้งหลายที่มาพักที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ทสรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับ อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท

 1. พนักงานบริการดีมาก ทุกคนยิ้มแจ่มใส เดินไปไหนก็ทักทาย และ ให้ความช่วยเป็นอย่างดี
 2. ภายในที่พักดูแลความสะอาดเป็นอย่างดี ทั้งภายนอกและภายในห้องพัก
 3. สระว่ายน้ำถือว่าเป็นไฮไลท์มากๆ เพราะว่ามีทั้งที่เป็นส่วนเด็ก ส่วนผู้ใหญ่ น้ำร้อน น้ำอุ่น น้ำเย็น
 4. อาหารเช้าอร่อยมาก และ มีให้เลือกเยอะพอสมควร
 5. ด้านหลังติดหาด แถมยังมีการถมทรายละเอียดเพิ่มเติม ทำให้รู้สึกว่าทรายด้านหลังรีสอร์ท เดินแล้วนุ่มเท้ากว่าทรายบริเวณอื่นๆ ในช่วงเช้าก็มีการเกลี่ยทรายให้เป็นระเบียบดูแล้วสวยงาม
 6. ห้อง Kids Club มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเด็กๆ และ ให้ความใส่ใจเด็กที่เข้าไปนั่งเล่นเป็นอย่างดี
 7. ที่จอดรถมีน้อยไปหน่อย แต่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ ก็เลยไม่ค่อยมีใครเอารถยนต์ส่วนตัวมาจอดกัน
 8. มี Free Wifi ที่ให้ความเร็วแบบสะใจมากครับ
 9. และด้วยรางวัลที่ทางรีสอร์ทได้รับ อย่าง Asia Pacific Hotel Awards และ World Luxury Hotel Awards ก็ทำให้มั่นใจได้กับที่พักแห่งนี้
ราคาห้องพักและการจอง

ห้องพักราคาเฉลี่ยเริ่มต้น 6,600 - 95,000 บาท
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงวันที่เข้าพัก
(เช็คห้องว่างและราคาได้ตลอด 24 ชั่วโมง และ ยืนยันการจองได้ทันที)แผนที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหินรีสอร์ทชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ


บทความที่ได้รับความนิยม